Cách Trả Lời 3 Câu Hỏi Phỏng Vấn Thường Gặp

Phỏng vấn xin việc được coi là cánh cửa gần như quan trọng nhất của mỗi người để có thể bước chân vào môi trường làm việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn thế nào để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng giữa dàn đối thủ tiềm năng khác thì chưa chắc ai cũng biết.

Muốn phỏng vấn đâu trúng đó thì nhất định cần phải nắm vững 3 câu hỏi này. Nếu còn lo sợ không biết khi phỏng vấn sẽ trả lời kiểu gì thì hãy lưu lại ngay 3 câu hỏi 99% xuất hiện trong các buổi phỏng vấn bạn nhé!!!

Hãy tham khảo các cách trả lời phỏng vấn dưới đây để không lỡ mất cơ hội tiến gần với công việc mơ ước nhé!

1. Em có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Đây là câu hỏi luôn được lựa chọn để bắt đầu một buổi phỏng vấn.
Thông thường, nhà tuyển dụng có hai mục đích khi hỏi câu hỏi bên trên. Mục đích đầu tiên là khởi động buổi phỏng vấn, làm quen với ứng viên và quyết định tâm thế sẽ phỏng vấn như thế nào. Mục đích thứ hai là quan sát xem bạn có điều gì nổi bật và khác biệt so với ứng viên khác hay không.
Ba điều mà nhà tuyển dụng luôn quan tâm đó là: Thế mạnh, sự tự tin và khả năng giao tiếp. Nếu bạn thể hiện tốt ba điều này, nhà tuyển dụng sẽ có một lý do để khai thác và lắng nghe thêm những câu trả lời sau của bạn.
Ví dụ: Em chào chị, em là X (Tên của bạn). Nếu có điều gì đấy làm em tự hào về bản thân thì đó là…(điểm mạnh của bạn). Từ đó bạn sẽ đưa ra ví dụ thực tế trong công việc trước đó để chứng minh điểm mạnh đó.

2. Vì sao bạn lại thích công việc này?

Đây là một câu hỏi trực tiếp nên việc bạn cần làm là đưa ra một câu trả lời rõ ràng và thẳng thắn. Bạn không nên trả lời quá chung chung và sáo rỗng.
Ví dụ: “Em thích công việc này vì có môi trường làm việc năng động, phúc lợi tốt,.. Nên em thấy hứng thú với nó”.
Trên thực tế, làm việc không gò bó, phúc lợi tốt là điều mà ai đi làm cũng thích và đó là điều hiển nhiên. Bạn nên chia sẻ với nhà tuyển dụng về lý do mà chỉ mình bạn có, hành trình đến với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới những điều duy nhất, để lại ấn tượng từ câu trả lời của bạn.
Ví dụ: Em thực sự muốn theo đuổi công việc này. Em đã mất khá nhiều thời gian để cân nhắc và lựa chọn hướng đi phù hợp cho mình. Trong quá trình tìm câu trả lời thì em được tiếp xúc với anh chị làm hướng nghiệp, dần dần bén duyên với công việc này…
vì sao bạn chọn công việc này

3. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thực sự tìm hiểu nghiêm túc về công ty; công việc ứng tuyển cũng như một lần nữa muốn các bạn tự đánh gi.á mức độ phù hợp của bản thân với vị trí này.
Phải tìm hiểu thật kỹ về công ty, công việc ứng tuyển. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp thông qua: Website công ty, các diễn đàn, bạn bè, người thân… Quan trọng hơn là bạn phải một lần nữa thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những kiến thức, kỹ năng/ kinh nghiệm của bạn phù hợp với những yêu cầu của vị trí này. Hãy khẳng định với nhà tuyển dụng rằng công việc đang ứng tuyển là một bước quan trọng trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình.

Nhìn chung, đối đáp ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề sẽ hiệu quả hơn là giải thích dài dòng hay nói những câu cứng nhắc như học thuộc lòng “văn mẫu”. Hãy trung thực và chọn lọc để câu trả lời bạn vẫn thật “chất” mà không cần “lượng”.

Chuẩn bị trước cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp để đừng bỡ ngỡ và có thời gian để lắng nghe, suy nghĩ cách đối ứng những câu hỏi hóc búa hơn.

>>>Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để biết thêm nhiều tips hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn