5 BƯỚC ĐỂ PHÁ VỠ NHỮNG THÓI QUEN XẤU

“Bạn không thể thay đổi cuộc sống của mình nếu bạn không thay đổi những điều bạn làm hàng ngày. Bí quyết thành ng nằm trong chính thói quen hàng ngày của bạn.” ~ John C. Maxwell

Tất cả chúng ta đều có vài thói quen xấu. Có những thói quen đã ăn sâu đến mức ta thậm chí không hề nhận ra. Nhưng một khi nhận ra vấn đề, chúng ta lại viện cớ để tiếp tục giữ những thói quen ấy.

Nếu bạn đã cố gắng thay đổi thói quen của mình nhưng không có kết quả, có lẽ đã đến lúc bạn nên thử một phương pháp khác. Dưới đây là 5 bước giúp bạn phá bỏ những thói quen xấu của mình:

1. Nhận biết thói quen xấu

Thói quen là một tập hợp các hành động lặp đi lặp lại một cách nhất quán, thường là từ tiềm thức. Đối với hầu hết mọi người, nó là một loại nghiện, chẳng hạn như nghiện ăn vặt, nghiện mua sắm, nghiện MXH,…Nếu bạn nhận thấy mình đang thực hiện một hành động lặp đi lặp lại liên tục, hãy kiểm nghiệm và xem nó có mang đến điều tích cực không? Nếu không, nó chính là thói quen xấu.

2. Nhận biết yếu tố gây kích thích

Một khi bạn xác định được đâu là yếu tố kích thích, chẳng hạn như thèm muốn làm một việc gì đó, việc đảo ngược tình thế sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như bạn thường ăn khuya do thức đêm sẽ khiến bạn bị đói. Vậy để thay đổi, hãy tập ngủ sớm, bạn sẽ bỏ được cả hai thói quen xấu.

3. Thay đổi hành vi

Nếu bạn không hành động khi yếu tố kích thích phát tín hiệu, bạn phải thay thế bằng một hành vi mới. Hành vi mới này, nếu được lặp lại sẽ hình thành thói quen mới sau vài tuần hoặc vài tháng. Ví dụ bạn có thể bị kích thích mua thứ gì đó trên Shopee mỗi khi buồn chán. Làm thế nào để có thể thay đổi hành vi này. Đó là mỗi khi thấy buồn, hãy tránh xa các thiết bị giúp bạn mua sắm online, thay vào đó bạn có thể trồng cây, nấu ăn hoặc dọn dẹp để phá vỡ sự thôi thúc kia.

4. Bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhất

Bạn không thể làm mới các thói quen ngay lập tức, nhưng bạn sẽ thay đổi nếu liên tục ngăn chặn các yếu tố kích thích và làm cho bản thân nhận thức được những lĩnh vực mà bạn yếu.
Nếu bạn thường xuyên lướt MXH để giải trí, thay vì chỉ tìm đến những trang tin vô bổ, hãy dùng MXH để học tiếng Anh hay một điều gì đó mới. Mỗi thay đổi nhỏ đều có giá trị nếu bạn kiên trì.

5. Tập trung vào phần thưởng mới

Để thay đổi thói quen, bạn phải hình dung rõ phần thưởng sẽ nhận được. Chẳng hạn như nếu bạn ngừng mua sắm những thứ không cần thiết, số tiền bạn tiết kiệm được sẽ giúp bạn sở hữu những tài sản có giá trị khác. Hoặc nếu bạn duy trì lối ăn uống lành mạnh, bạn sẽ có một vóc dáng khỏe đẹp, giúp bạn tự tin hơn.

Hãy thực hiện 5 bước trên bằng cách viết ra hành trình của mình. Nó là một hệ thống ghi lại những điều bạn làm được, tiến trình bạn thay đổi, sự tích cực của thói quen mới và cả sự tiến bộ của bạn. Như vậy, theo thời gian, bạn nhất định sẽ phá vỡ những thói quen xấu.

Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn