LO LẮNG, THIẾU TỰ TIN, PHỎNG VẤN 10 LẦN TRƯỢT CẢ 10, LƯU NGAY 6 MẸO ĐƠN GIẢN NÀY

Bạn đã xuất sắc vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ và được hẹn đến phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng và thiếu tự tin trước việc trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Trên thực tế, đây là tâm lý chung mà hầu hết các ứng viên sẽ gặp phải, ngay cả đối với người có kinh nghiệm và năng lực.

Dưới đây là 6 mẹo trả lời phỏng vấn một cách tự tin mà bạn nên học ngay bây giờ để có được màn trình diễn hoàn hảo khi tham gia tuyển dụng việc làm ở Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam hay nhiều nơi khác!

1. Chuẩn bị chu đáo mọi thứ trước buổi phỏng vấn

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng luôn giúp bạn tự tin trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chính vì thế, hãy chuẩn bị chu đáo mọi thứ để có được sự tự tin khi đi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về công ty và văn hóa công ty mà mình đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về yêu cầu của vị trí ứng tuyển để từ đó đưa ra được những ưu điểm của bản thân phù hợp với công việc.

2. Chú ý sức khỏe bản thân

Để chuẩn bị một tinh thần thoải mái và tự tin cho buổi phỏng vấn, bạn nên đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày phỏng vấn. Hãy ăn uống các thực phẩm lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng thay vì tranh thủ ăn rồi chạy đi cho kịp phỏng vấn. Việc chú ý sức khỏe bản thân trước ngày phỏng vấn giúp cơ thể và tinh thần tỉnh táo là một bí quyết để trả lời phỏng vấn một cách tự tin hơn.

3. Luyện tập giọng nói

Trong quá trình phỏng vấn khó tránh khỏi một vài phút giây căng thẳng. Những lúc như thế có thể bạn sẽ khó kiểm soát được lời nói của bản thân, không cẩn thận còn dẫn đến trường hợp “miệng nhanh hơn não”. Để tránh được điều này, hãy tập điều chỉnh giọng nói rõ ràng, rành mạch, có thể dừng, ngắt nghỉ và nhấn mạnh đúng chỗ trước khi phỏng vấn.

LO LẮNG, THIẾU TỰ TIN, PHỎNG VẤN 10 LẦN TRƯỢT CẢ 10, LƯU NGAY 6 MẸO ĐƠN GIẢN NÀY

4. Chuẩn bị trang phục thoải mái nhưng phù hợp

Nghe có vẻ như không liên quan nhưng ăn mặc trang phục phù hợp có thể khiến bạn trở lên tự tin hơn rất nhiều. Nên tránh những bộ quần áo mà bạn thấy không thoải mái, điều này có thể khiến bạn mất tự nhiên, từ đó trở nên thiếu tự tin khi phỏng vấn. Một bộ trang phục thoải mái, phù hợp không chỉ giúp bạn duy trì được phong thái tự nhiên, tự tin khi trả lời phỏng vấn mà còn có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

5. Tương tác với nhà tuyển dụng

Đừng quá thụ động ngồi gật gù lắng nghe, hỏi gì trả lời nấy, hạn chế những câu trả lời quá ngắn gọn, cộc lốc. Hãy chủ động tương tác với nhà tuyển dụng bằng việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể như ánh mắt hay sử dụng ngôn ngữ lời nói chủ động bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về công việc. Việc bạn chủ động trao đổi và chia sẻ suy nghĩ về công việc có thể khiến không khí phỏng vấn trở nên giống một cuộc nói chuyện, sẻ chia bình thường. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị căng thẳng.

LO LẮNG, THIẾU TỰ TIN, PHỎNG VẤN 10 LẦN TRƯỢT CẢ 10, LƯU NGAY 6 MẸO ĐƠN GIẢN NÀY

6. Hãy là chính mình

Đừng cố tỏ ra bạn là một con người khác so với thường ngày chỉ để phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Điều này càng khiến bạn mất tự nhiên, không thoải mái. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều ấn tượng với những ứng viên có cá tính riêng, chính vì vậy đừng sợ việc thể hiện cá tính bản thân có thể làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.

Trên đây là 6 mẹo giúp bạn trả lời phỏng vấn một cách tự tin hơn. Nếu như bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn hay đã từng bị sự áp lực, căng thẳng làm mất đi cơ hội việc làm, đừng quên xem lại ngay những cách để củng cố sự tự tin này nhé.

>>>Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để biết thêm nhiều tips hay nhé!

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn