TIPS PHỎNG VẤN GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo và những mối quan hệ tốt chưa chắc đã đảm bảo đem đến cho bạn công việc mong muốn. Hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để đạt được mục tiêu nhé.

1. Chuẩn bị là điều cần thiết

Trước buổi phỏng vấn, hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể biết về chủ doanh nghiệp, công việc, và nhà tuyển dụng. Tìm hiểu những gì đang xảy ra trong lĩnh vực của nhà tuyển dụng thông qua trang web, mạng xã hội, hoặc xem qua tình hình kinh doanh định kỳ của công ty. Cố gắng tìm ra các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Hãy sẵn sàng để giải thích lý do tại sao bạn nghĩ mình có thể giải quyết được những vấn đề này, nêu ra một số thành tựu cụ thể của bạn để minh chứng.

2. Khám phá ra nhu cầu, mong muốn thực sự của người phỏng vấn

Tối giản thời gian thời gian trả lời câu hỏi đầu tiên của người phỏng vấn và tập trung khai thác chân dung ứng viên mà họ mong muốn. Ứng viên nên cố gắng xác định các đầu mục công việc của vị trí đó và kiểu người/ tố chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Sử dụng các câu hỏi mở như “Liệu anh chị có thể nói cụ thể về vấn đề này được không ạ?”

3. Liên hệ bản thân với nhu cầu của người phỏng vấn

Nếu như bạn biết nhà tuyển dụng đang mong muốn tìm kiểu ứng viên như thế nào và các vấn đề họ muốn giải quyết, bạn có thể dễ dàng mô tả những thành tựu của mình mà nó phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói gì đó như “Một trong những vấn đề mà anh chị đã chia sẻ cũng tương tự như một vấn đề mà em từng gặp phải”. Sau đó bạn nêu ra vấn đề, cách bạn giải quyết và kết quả.

4. Suy nghĩ trước khi trả lời

Khi trả lời một câu hỏi, bạn nên theo quy trình 3 bước: Tạm dừng – Suy nghĩ – Trả lời. Tạm dừng để đảm bảo rằng bạn hiểu những gì người phỏng vấn đang đưa ra, suy nghĩ về cấu trúc câu trả lời của bạn sẽ như thế nào, và sau đó trả lời. Trong câu trả lời của bạn, hãy cố nhấn mạnh nếu tuyển bạn thì sẽ bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng giải quyết vấn đề của họ như thế nào.

5. Nhớ rằng ngoại hình và sự nhiệt tình là quan trọng

Trang phục phù hợp, gọn gàng, bắt tay chặt và tràn đầy năng lượng là điều quan trọng. Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt. Ngoài ra, trao đổi nhiệt tình, gật đầu đồng ý, và nhớ dành một chút thời gian để nghĩ câu trả lời của bạn (tạm dừng, suy nghĩ sau đó nói ra) sao cho rõ ràng và trôi chảy.

6. Tạo ấn tượng ban đầu

Hãy nhớ rằng trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng quyết định khá nhanh về ứng viên trong cuộc phỏng vấn. Ấn tượng tốt ban đầu có thể không còn trong quá trình buổi phỏng vấn, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên những ấn tượng xấu ban đầu khó có thể phai mờ trong mắt nhà tuyển dụng. Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý tới các điểm sau:
– Trang phục phù hợp
– Tóc tai gọn gàng
– Bắt tay chặt
– Duy trì năng lượng vừa phải
– Vui vẻ, hài hước thích hợp (đừng pha trò lố) và sẵn sàng mỉm cười
– Quan tâm thực sự đến hoạt động của công ty và chú ý khi người phỏng vấn nói.
– Tự hào về thành quả, thành tựu trong quá khứ
– Hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng và mong muốn được làm việc, cống hiến.

Trên đây là những tips phỏng vấn mà Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam gợi ý để giúp bạn có được công việc mơ ước. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa tìm được bến đỗ thì hãy xem ngay Tin tuyển dụng nhé.

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn