7 ĐIỀU GIÚP BẠN TẠO NÊN BƯỚC NGOẶT QUAN TRỌNG TRONG CUỘC ĐỜI

Trên đời không có con đường thẳng tắp, cuộc đời con người cũng như vậy. Chúng ta từ khi sinh ra, lớn lên, trưởng thành, đến tuổi trung niên và cuối cùng ắt phải già đi, chính là đang bước trên một con đường dài quanh co, khúc quanh liên tiếp.

Qua một bước ngoặt nào đó, chúng ta sẽ đột nhiên trưởng thành. Rồi trong một bước ngoặt tiếp theo, chúng ta lại thêm giác ngộ, chợt hối hận về những gì mình đã bỏ qua, cũng biết cảm kích những gì đã đạt được.

Bạn của hôm nay không giống bạn của năm ngoái, càng không giống bạn của tương lai. Vì mỗi bước ngoặt trôi qua, bạn sẽ vô tình thay đổi, biến hóa cả về lượng lẫn chất.

Cùng Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam tìm hiểu 7 điều giúp bạn tạo nên bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời nhé!

1. Sống tự lập 

Sau khi trưởng thành, chỉ có thoát ly khỏi gia đình thơ ấu, độc lập về kinh tế, tinh thần, thoát khỏi ảnh hưởng và sự kiểm soát trong thời gian dài của cha mẹ, kiến tạo một môi trường sống lành mạnh cho bản thân thì bộ não của bạn mới có không gian tư duy, thẳng thắn đối diện với những tổn thương từng gặp phải và xử lý chúng bằng tâm thái đúng đắn.

2. Dũng cảm rời bỏ người không phù hợp 

Mối quan hệ sai lầm sẽ chỉ làm hao mòn tâm trí và tinh thần, lãng phí sinh mệnh của bạn, khiến thời gian đáng ra có thể dành cho học tập, làm việc và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn bị hao phí vào việc tạo ra khổ đau và giày vò lẫn nhau.

3. Dũng khí kiên cường

Bạn cần không ngừng thử nghiệm, phấn đấu và thách thức bản thân, đồng thời phải quen với việc bị từ chối. Điều này vô cùng quan trọng với những bạn trẻ mới “chân ướt chân ráo” bước ra khỏi cánh cổng nhà trường. Ngay từ chính giây phút bạn đặt chân vào đời, hồi chuông báo hiệu về cuộc đời đã chính thức vang lên, thúc giục bạn phải kiên cường chiến đấu và giành lấy cuộc sống mình mong muốn.

4. Sống tốt với hiện tại

Ngay cả khi cơ thể rơi vào vùng trũng và chìm trong bóng tối, tâm trí bạn vẫn phải giữ được sự tỉnh táo, phải kiên trì lao động, giải quyết những vấn đề trước mắt, không ngừng nâng cấp bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình dù mỗi lần chỉ là một chút.

5. Học cách “biết đủ” và “biết ơn”

Trong đời, bạn cần có một trái tim biết cảm ơn và biết đủ, cần trân trọng những gì mình có, biết được thứ gì là quan trọng nhất hay không có ý nghĩa gì với mình, sau đó tập trung khai phá giá trị của bản thân, theo đuổi ước mơ của mình. Hãy đo lường thành công của bản thân bằng cảm giác hạnh phúc và niềm vui nảy nở trong lòng chứ không phải loay hoay, ưu phiền vì những vật ngoài thân. Khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng sinh mệnh của mình thật thênh thang, khoáng đạt và cuộc đời của mình có muôn vàn khả năng.

6. Khao khát học hỏi

Bạn có năng lực, bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình từ những nỗ lực nhỏ nhất. Trên đời này không có điều gì có thể khiến con người ta phấn chấn và cảm thấy an toàn hơn là việc tin rằng mình có năng lực thay đổi.

7. Làm người tử tế

Nếu bạn mong rằng cuộc đời mình có thể kết nhiều trái ngọt thì tử tế chính là mảnh đất gieo trồng màu mỡ nhất.
Dù có phải đối mặt với bất cứ điều gì trong đời, hãy luôn vững tin một điều rằng: Bạn có năng lực thay đổi mọi thứ, bạn có lựa chọn và cuộc sống không hề tồi tệ như bạn nghĩ.

Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn