6 Cách Xử Lý Tình Trạng Trễ Deadline Hiệu Quả

Trễ deadline không còn lạ hiện tượng hiếm gặp, nhiều khi còn trở thành “trào lưu”. Vậy deadline là gì, bí quyết để quản lý thời gian hiệu quả hiện nay cùng các cách giúp bạn tránh stress vì deadline. Hãy cùng Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Deadline là gì?

Deadline là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong công việc. Đó là một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành công việc cụ thể.

Vai trò của deadline quan trọng trong công việc vì là động lực thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả với tốc độ nhanh chóng. Từ cơ sở khoảng thời gian cố định, chúng ta tự tạo và tuân theo kỷ luật của bản thân; đảm bảo các nhiệm vụ được hoàn thành tốt; quản lý thời gian để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Thói quen làm việc đúng hạn có tác dụng tích cực về lâu dài; giúp bạn xây dựng nền móng sự nghiệp vững chắc.

Hướng dẫn cách tránh tình trạng trễ Deadline

Tip 1: Lập kế hoạch và sử dụng công cụ quản lý thời gian

Lập kế hoạch và sử dụng công cụ quản lý thời gian là một phần quan trọng trong việc chạy deadline hiệu quả. Bằng cách sử dụng thành thạo các phương pháp quản lý thời gian, bạn có thể tăng cường quản lý thời gian và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

5 Mô hình quản lý thời gian thông minh và hiệu quả

>>> Xem thêm: “Mẹo” quản lý thời gian hiệu quả

Tip 2: Xác định ưu tiên công việc

Để xác định ưu tiên công việc một cách hiệu quả, đầu tiên hãy lập một danh sách nhiệm vụ cần được hoàn thành. Đối với mỗi nhiệm vụ, đánh gi.á mức độ quan trọng và thời hạn của nó. Điều này sẽ giúp bạn định rõ thứ tự ưu tiên và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất.
Cách sắp xếp độ ưu tiên cho công việc và cuộc sống của bạn hiệu quả | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh - Tuyển Dụng Hiệu Quả Miễn Phí

Tip 3: Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả

Để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả đòi hỏi sự tổ chức, tập trung và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn có một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng đãng và thoải mái. Loại bỏ các yếu tố gây xao lạc như tiếng ồn, điện thoại di động và email không liên quan.

Tip 4: Chia nhỏ thời gian tập trung

Tập chia nhỏ công việc thành các đầu việc nhỏ hơn và tập trung vào từng việc một để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Sử dụng kỹ thuật Pomodoro hoặc các phương pháp tương tự để làm việc trong khoảng thời gian ngắn như 25 phút, sau đó nghỉ 5-10 phút trước khi tiếp tục. Bạn cần phải kiên trì thực hiện các phương pháp trên để tạo cho bản thân thói quen kiên nhẫn và khả năng tập trung theo thời gian.

Bí quyết lập thời gian biểu học tập hiệu quả nhất cho bạn

Tip 5: Thúc đẩy sức khỏe thể chất

Để nâng cao thể chất, bạn có thể bắt đầu bằng việc lên thời khóa biểu tập thể dục và nghỉ ngơi. Đồng thời hãy chú trọng vào việc ăn uống lành mạnh, bổ sung đủ nước và ngủ đủ giấc. Điều này giúp duy trì sức khỏe tốt và tăng cường sự tập trung và hiệu suất làm việc.Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và biết cách nhận biết các dấu hiệu khi cần nghỉ ngơi hoặc khi cần điều chỉnh chế độ tập luyện.

Lợi ích của thể dục thể thao đối với bản thân và xã hội

Tip 6: Tạo không gian thư giãn

Tạo không gian thư giãn là một phần quan trọng để tái tạo năng lượng và giảm căng thẳng. Bằng cách dành chút thời gian cho những hoạt động xả stress, bạn đã có thể giúp cho cơ thể và tâm trí thư giãn và nạp lại năng lượng. Bạn có thể tham khảo các hoạt động như đọc sách, nghe nhạc, xem phim, tham gia các hoạt động thể thao,… Mỗi người có sở thích và cách thư giãn riêng, vì vậy hãy tìm hiểu những hoạt động phù hợp nhất với bản thân.

Khi bạn bắt đầu xem deadline như một thử thách quan trọng, bạn sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn; lại còn rèn luyện kỹ năng chuyên môn thành thạo sau từng ngày. 

>>> Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để cùng tìm hiểu thêm nhiều tips hay cho bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn