“Mẹo” Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Thời gian chúng ta có đều như nhau, chỉ 24 giờ/ ngày. Nhưng nếu bạn biết cách phân bổ và sử dụng thời gian hiệu quả thì chắc chắn năng suất làm việc sẽ cao hơn và bạn có thể sống tận hưởng nhiều hơn đấy.

Hãy cùng Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam (VIMEPHA) khám phá mẹo “hack” thời gian sau đây nhé!

1. Lập kế hoạch công việc

Khi không có danh sách công việc cần làm cho một ngày, bạn có thể dễ dàng ở lại làm việc lâu hơn bạn muốn. Vì bạn thật sự không biết mình đã làm xong những gì và đến cuối ngày sẽ phát sinh thêm vài thứ quan trọng bạn cần giải quyết ngay. Để hạn chế điều này, bạn nên lập kế hoạch cho danh sách việc cần làm của mình mỗi ngày trước khi bắt tay vào xử lý chúng.

2. Ưu tiên những công việc quan trọng

Chắc chắn bạn đã từng nghe nói về ma trận EISENHOWER – hay còn gọi là ma trận khẩn cấp quan trọng, đây là phương pháp giúp bạn có thể cụ thể được việc nào là quan trọng nhất để ưu tiên làm trước, sau khi đã xong bước lập kế hoạch. Tiến sĩ giáo dục Chi Nguyễn cũng đã từng chia sẻ: “Thay vì to do list dài và không biết bắt đầu từ đâu thì hãy cho chúng vào ma trận này, bạn sẽ tìm ra thứ tự ưu tiên”.

3. Hạn chế lãng phí thời gian tại cơ quan

Việc giao lưu, tán gẫu và xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp quả thật rất cần thiết cho một môi trường làm việc, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Họ thường có xu hướng chia sẻ tâm sự của mình với đồng nghiệp hơn là người thân khác. Mà bạn biết đấy, tâm sự của phụ nữ thì dài lê thê và dường như không có hồi kết. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian cho những chuyện này nếu bạn muốn tan làm đúng giờ.

4. Sử dụng công cụ 4.0 giúp bạn tối ưu thời gian

Thay vì việc viết báo cáo dài lê thê bằng Word, thay vì tính toán những số liệu bằng máy tính casio… bạn có thể tìm hiểu và dùng những công cụ thông minh để hỗ trợ cho công việc cũng như giúp bạn được xong việc sớm hơn.

5. Đừng tham công tiếc việc

Bạn cố ngồi lại công ty vì muốn làm làm thêm vài việc, bạn cho rằng điều này sẽ giúp bạn rảnh rỗi hơn vào ngày mai hoặc cuối tuần, nhưng thật sự có phải như vậy? Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người không thể ngắt kết nối với công việc cho biết họ kiệt sức vào ngày hôm sau và họ cảm thấy dù có làm nhiều đến mấy thì công việc nó sẽ càng phát sinh thêm. Thật vậy, điều này khiến não bộ bạn tập cho chính mình một thói quen “thêm chút nữa” hàng ngày.

Trên đây là những “mẹo” giúp bạn tối ưu thời gian hiệu quả mà Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam gợi ý cho bạn.

>>> Xem ngay Blogs Tuyển dụng để tham khảo thêm nhiều bí kíp hay trong cuộc sống nhé!

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn