3 TIPS RÈN KỸ NĂNG LÀM VIỆC CÓ KẾ HOẠCH

Kỹ năng làm việc có kế hoạch giúp cho người làm việc có thể quản lý thời gian hiệu quả hơn, tăng năng suất và giảm căng thẳng trong công việc. Hôm nay, Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam sẽ chỉ ra 3 tips giúp bạn rèn kỹ năng làm việc có kế hoạch để tăng hiệu suất làm việc và sớm thành công trong cuộc sống.

1. Note lại mọi thứ trong cuộc sống

Ghi chú là một thói quen phổ biến của những người thành công trên thế giới. Ghi chép có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và ghi lại thông tin quan trọng trong mọi lĩnh vực.

Ghi chép sẽ giúp bạn chuyển mọi thứ trong đầu xuống giấy. Nó cũng truyền cảm hứng cho bạn hành động dựa trên những điều đã viết ra. Những ghi chú này trở thành “điểm tham chiếu sáng tạo”, cho bạn có thể hành động, tham khảo lại, xây dựng ý tưởng và giúp cải thiện việc quản lý thời gian; đồng thời tăng sự tập trung và năng suất làm việc.

Nếu bạn chưa có được thói quen note lại mọi công việc thì hãy luôn đem theo bên mình một cuốn sổ tay nhỏ và bút. Ghi chép lại toàn bộ những gì bạn thấy, những gì bạn làm trong cuộc sống. Khi chưa thực sự quen với việc ghi chú thì không nên nghĩ rằng bạn sẽ note bằng điện thoại. Bởi giây phút bạn mở điện thoại lên bạn sẽ quên luôn việc mình cần làm và chuyển sang mở vào xem các trang mạng xã hội.

2. Không nhận và làm công việc sau 10h tối

Giờ làm ra làm, giờ chơi ra chơi. Bạn hãy dành toàn bộ sự tập trung cao độ và hoàn thành công việc trong thời gian làm cũng như học tập. Để dành thời gian ở nhà cho việc thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Đặc biệt là sau 10h, đó là thời gian để não bộ nghỉ ngơi, nên việc cần làm lúc này là đi ngủ.

Làm việc quá muộn vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, gây ra stress, mệt mỏi và thiếu ngủ. Ngoài ra, nếu làm việc quá muộn vào ban đêm, bạn có thể bỏ lỡ những hoạt động giải trí và thư giãn cần thiết để giữ cho tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

3. Xây dựng kế hoạch học tập và làm việc cá nhân

Dù ở trong ng việc hay cuộc sống cá nhân, việc lên kế hoạch là một việc vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành ng. Vậy nên bạn hãy tự rèn cho bản thân thói quen lên kế hoạch cho những dự định mà bạn muốn thực hiện. Tuy nhiên, cùng với những mốc thời gian cụ thể bạn để trong kế hoạch, khi thực hiện hãy chủ động linh hoạt thời gian để hoàn thành trong mức cho phép. Không nên bắt bản thân phải thực hiện đúng từng giây, từng phút. Vì như vậy sẽ khiến cho bản thân thấy áp lực không muốn thực hiện kế hoạch nữa.

Xem thêm: Tips xây dựng checklist công việc hàng ngày 

Trên đây là 3 tips rèn luyện kỹ năng làm việc có kế hoạch. Chúc bạn luôn làm việc có kế hoạch để tăng hiệu quả làm việc, đạt được mục tiêu nhanh hơn và tăng tính tự tin trong công việc.

>>> Click ngay https://vienyduocquandany.vn/tin-tuyen-dung để tìm Job ngon cũng như biết thêm nhiều thứ hay ho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn