7 ĐỘNG CƠ KÍCH HOẠT KHẢ NĂNG TẬP TRUNG

Hôm nay Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn 7 động cơ kích hoạt khả năng tập trung. Nếu khéo léo tận dụng từng động cơ, bạn có thể thoải mái tập trung với sự giúp đỡ của tiềm năng bên trong mình.

1. ĐỊA ĐIỂM

–  Nếu bạn muốn tập trung, hãy đặt động cơ kích hoạt sự tập trung của bạn trong môi trường xung quanh, dù bạn đang làm việc trong văn phòng, ở nhà hay bên ngoài.

–  Luôn giữ phòng ở và bàn làm việc sạch sẽ. Sắp xếp ngăn nắp là công tắc kích hoạt sự tập trung. Nếu có thể, tôi muốn bạn có thói quen dọn dẹp môi trường xung quanh.

–  Hãy loại bỏ những món đồ chỉ để g.i.ế.t thời gian và thư giãn, bởi chúng lợi dụng bản chất của con người – không thể chịu đựng được khi không làm gì cả. Tối ưu hóa căn phòng theo mục đích là động cơ kích hoạt khả năng tập trung, tận dụng bản năng của con người.

2. TƯ THẾ

– Tư thế có vai trò quan trọng trong việc cải thiện năng lượng tập trung. Việc chúng ta học và làm việc trong một tư thế tốt sẽ giúp duy trì sự lưu thông của máu lên não, qua đó cung cấp nguồn năng lượng cho sức mạnh ý chí, vốn cần thiết cho sự tập trung.

– Ngồi lâu sẽ khiến khả năng nhận thức và sự tập trung suy giảm, vì vậy chúng ta nên xen kẽ giữa việc ngồi và đứng dậy. Thậm chí có thể cân nhắc việc đứng làm việc, sử dụng bàn làm việc nâng hạ chiều cao.

3. ĂN UỐNG

–  Trên thực tế, trong các lĩnh vực khoa học và dinh dưỡng, người ta đã chứng minh khả năng tập trung của bạn có thể thay đổi đáng kể nhờ biết cách chú ý đến những thứ bạn ăn.

–  Sức mạnh ý chí được khuếch đại cùng lượng đường chất lượng cao. Ăn thực phẩm GI thấp và các loại hạt để duy trì tập trung lâu dài.

4. CẢM XÚC

–  Trên thực tế, bạn có thể cải thiện khả năng tập trung bằng cách kết hợp các cung bậc cảm xúc.

–  Lập kế hoạch cảm xúc là quá trình dự đoán những thay đổi trong cảm xúc của bản thân và lên lịch trình theo những cách trên. Dù bạn sử dụng cảm xúc gì trong số các cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, bạn đều có thể tập trung hơn bình thường.

5. THÓI QUEN

–  Tập trung là hướng tiêu điểm vào một thứ. Không làm gì khác ngoài cố gắng tập trung là cách tốt nhất để cải thiện sự tập trung của bạn.

–  Mục đích của bạn càng rõ ràng, bạn càng tập trung nhiều hơn để đạt được mục đích và sẽ tiêu hao ít sức mạnh ý chí hơn cho những việc không cần thiết.

–  Quan trọng bạn phải biết rằng một thứ gì đó sẽ trở thành cái bẫy khiến bạn sao nhãng chỉ vì nó ở gần bạn, trong tầm nhìn của bạn. Nếu bạn biết thứ gì làm mình mất khả năng tập trung, hãy chọn cách né nó ra.

–  Tạo cơ chế hoạt động để không bị phân tâm vì những thứ vớ vẩn. Thói quen đánh giá tức thời sẽ tích lũy lại và trở thành sức mạnh ý chí.

6. VẬN ĐỘNG

–  Các nghiên cứu về mối quan hệ giữa vận động và não bộ được thực hiện tại Đại học Georgia đã chỉ ra rằng các kỹ năng nhận thức, tập trung và tư duy tăng lên trong 3 – 4 tiếng sa20 phút tập thể dục nhẹ.

–  Nhờ vận động, lưu lượng máu trong não được cải thiện, dopamine liên quan tới động lực và học tập được giải phóng.

–  Vận động, tập thể dục không chỉ giúp duy trì sự tập trung mà còn phục hồi sức mạnh ý chí.

7. THIỀN

– Nhìn từ góc độ khoa học, khi não bộ quen với thiền định, khả năng tập trung và chú ý sẽ được cải thiện. Một trong những lợi ích lớn nhất khi thiền, đó là năng lực nhận thức sẽ được nâng cao.

– Trong đầu chúng ta sẽ thường xuyên xuất hiện các suy nghĩ thoáng qua, và tập thiền sẽ giúp ta ý thức được rằng bản thân đang suy nghĩ về điều đó. Điều này vốn rất có lợi và hiệu quả, giúp bản thân tránh rơi vào tình trạng xao nhãng và trở nên vô thức vì những suy nghĩ bất chợt vốn xuất hiện khi đang cần tập trung học và làm việc.

Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn