TOP 5 LỖI CƠ BẢN CẦN TRÁNH KHI VIẾT CV XIN VIỆC

CV ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ tạo được hứng thú đọc và thu hút ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên trên thực tế, dù có tham khảo qua vô vàn những tài liệu hướng dẫn trước đó, vẫn có những sai lầm cần tránh khi viết CV vô cùng phổ biến.

CV xin việc mắc những sai lầm cơ bản có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên là thiếu chuyên nghiệp, không nghiêm túc, làm tuột mất cơ hội có được vị trí yêu thích. Vì vậy, biết các lỗi hay mắc và cách khắc phục sẽ giúp bạn dễ dàng “chinh phục” được nhà tuyển dụng khó tính. Không ít CV khiến nhà tuyển dụng “thất vọng” do mắc lỗi sai phổ biến như sai chính tả, viết không đúng trọng tâm,… Dù ứng viên có năng lực hay trình độ học vấn cao mà ngay cả nộp CV xin việc là bước đơn giản nhất cũng không thể chỉn chu, chuyên nghiệp thì làm sao nhà tuyển dụng có thể yên tâm trao cho bạn những công việc quan trọng. Nhận thức được các lỗi và biết cách “né” những sai lầm đó sẽ giúp bạn tạo ra một bản CV hoàn hảo, xin việc hiệu quả. 

Hãy nhanh lưu lại những lỗi cơ bản cần tránh khi viết CV xin việc trong bài viết hôm nay, bởi nội dung dưới đây có thể giúp ích cho bản CV của bạn được “mượt mà” và tốt hơn.

1. QUÁ DÀI DÒNG

Những nhà tuyển dụng thường rất bận rộn với rất nhiều CV được gửi về. Nếu một CV quá dài dòng và không cô đọng, khả năng CV đó bị loại là rất lớn. Do vậy bạn chỉ nên chú trọng vào những điểm chính bạn muốn nhà tuyển dụng lưu tâm và cho thấy bạn có thể làm gì cho công ty của họ. Một CV thông thường chỉ nên từ nằm trên 1 trang giấy. Trong trường hợp bạn là người đã trải qua nhiều công việc vụn vặt, khi viết CV, bạn có thể lược bớt những kinh nghiệm không liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm.


2. QUÁ NHIỀU LỖI CHÍNH TẢ, LỖI TRÌNH BÀY VĂN BẢN

Bạn nên chú ý đến hình thức của CV bởi nó là cơ sở để tạo dựng ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Một bản CV mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật là điều khó có thể chấp nhận vì nó cho thấy ứng viên này không phải là người cẩn thận, nghiêm túc hoặc không thực sự chú tâm đến tìm kiếm việc làm. Vì vậy khi viết CV, bạn nên sử dụng phông chữ đơn giản, cỡ chữ chuẩn, lề thẳng và cân đối, tránh lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật… để tạo thiện cảm ban đầu với nhà tuyển dụng.

3. KHÔNG UPDATE CV MÀ ĐÃ ỨNG TUYỂN

Đừng bê một cái CV đã làm cách đây 2 năm để đi ứng tuyển. Đến khi nhà tuyển dụng hỏi thì lại bảo “Em quên chưa viết vào”. Thậm chí có những bạn đi ứng tuyển vị trí Marketing nhưng tiêu đề CV lại ghi là “Ứng tuyển vị trí kinh doanh” .

4. EMAIL ỨNG TUYỂN KHÔNG TIÊU ĐỀ, KHÔNG NỘI DUNG

Khi gửi CV đến doanh nghiệp bằng thư điện tử hay bất kỳ hình thức nào khác, bạn phải tìm hiểu kỹ để có chính xác tên và địa chỉ người nhận hồ sơ, cũng như vị trí, chức danh của họ. Khi gửi CV ứng tuyển qua email thì cần viết đầy đủ tiêu đề, chủ đề và nên giới thiệu ngắn về bản thân lý do ứng tuyển rồi đính kèm CV thay vì chỉ đính kèm mỗi CV không thôi. Tệ nhất là có những bạn đi xin việc mà quên …đính kèm CV.


5. ĐỊA CHỈ EMAIL TỰ TIN KHOE ‘CÁ TÍNH’

Một sai lầm lớn của khá nhiều ứng viên khi muốn “cá tính hóa” địa chỉ email của mình. Rất nhiều nhà tuyển dụng vô tình đã nhận được những email liên lạc khá hài hước như: changtraidoncoi@gmail.com, meokondangju@gmail.com .v.v.. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp hoặc chưa có sự nghiêm túc khi ứng tuyển.

Trên đây là những chia sẻ về top các lỗi cơ bản cần tránh khi viết CV xin việc. Hy vọng sau bài viết này CV của các bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Sau bài viết này thì chắc chắn bạn đã biết được cách tạo 1 CV xin việc hoàn hảo rồi đúng không? Vậy thì hãy nhanh chóng nộp CV ngay nhé. Rất nhiều tin tuyển dụng vẫn đang chờ bạn đấy.

Xem ngay tại Tin Tuyển dụng để biết thêm chi tiết nhé!

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn