THÔNG MINH + LƯỜI BIẾNG = CẢ ĐỜI “Ì ẠCH” – MUỐN VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG HÃY ĐẬP TAN SỰ TRÌ HOÃN

Dù giàu hay nghèo, lười biếng cũng chính là bi kịch lớn nhất đời người. Nhàn vừa tạo ra bất hạnh cho người khác, vừa mang đến đau khổ cho bản thân. Lười biếng chính là căn nguyên của mọi tệ nạn và đau khổ trên thế gian. Vì vậy, muốn thoát khỏi sự đau khổ đó, muốn vươn tới thành công, hãy đập tan sự trì hoãn. Cùng Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam tìm hiểu 5 mẹo đập tan sự trì hoãn dưới đây nhé.

1. Nếu việc gì có thể hoàn thành trong 5 phút, hãy làm ngay

Có một mẹo hiệu quả khi bạn cảm thấy mình có quá nhiều việc hoặc bắt đầu trở nên lười biếng, đó là hãy hoàn thành những công việc đơn giản trước tiên. Những công việc đơn giản thường chỉ tốn của bạn từ 5 – 10 phút để hoàn thành và bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn sau khi đã làm xong những việc đó.

2. Nghĩ đến hậu quả của sự lười biếng

Hãy nghĩ đến hậu quả của việc không hoàn thành công việc và từ đó bạn sẽ có động lực hơn. Nếu lười biếng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì và điều đó cản trở bạn đến với các mục tiêu lớn hơn như thế nào. Những điều này sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục cố gắng mỗi ngày.

3. Đặt ra giới hạn thời gian cho mỗi công việc

Luôn đặt ra giới hạn thời gian cho mỗi công việc. Việc có thời hạn chính xác sẽ giúp bạn không trì hoãn và luôn nỗ lực làm việc cho dù đó là những công việc đơn giản và nhanh chóng nhất.
THÔNG MINH + LƯỜI BIẾNG = CẢ ĐỜI “Ì ẠCH” - MUỐN VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG HÃY ĐẬP TAN SỰ TRÌ HOÃN

4. Giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần

Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời” – Publilius Syrus. Khi nghĩ về làm việc hiệu quả, điều đầu tiên ta nên nghĩ đến là sức khỏe.
Đôi khi chúng ta sẽ trở nên lười biếng và ỷ lại khi công việc hay cuộc sống gặp khó khăn. Vì vậy đừng quên dành thời gian thư giãn, và chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần của mình. Khi sức khỏe được tăng lên, ta sẽ mặc nhiên có nhiều năng lượng để làm việc hiệu quả hơn.
THÔNG MINH + LƯỜI BIẾNG = CẢ ĐỜI “Ì ẠCH” - MUỐN VƯƠN TỚI THÀNH CÔNG HÃY ĐẬP TAN SỰ TRÌ HOÃN

5. Đưa ra hình phạt cho bản thân mỗi khi lên cơn “lười”

Bạn có thể tự đưa ra một hình phạt cho bản thân mình mỗi khi lên cơn “lười”. Những hình phạt có thể là không dùng mạng xã hội trong 1 tuần, không chơi game, chép phạt, v.v. Những hình phạt này tuy nhỏ nhưng nó có thể giúp bạn không còn trì hoãn và lười biếng nữa.
Trên đây Blog tuyển dụng đã cùng bạn tìm hiều về cách chữa bệnh lười và 5 mẹo đơn giản giúp bạn không còn lười biếng. Những lời khuyên này có thể chỉ mang tính tương đối và không hoàn toàn đúng với bạn, vì vậy bạn hãy tự đưa ra những đánh giá của riêng mình và tìm ra phương pháp hữu ích cho bản thân nhé.

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn