Hãy “Kiếm Tiền” Trước Khi Bố Mẹ Già Đi!

Bố mẹ luôn là người yêu thương bạn vô điều kiện. Nhưng đôi lúc, bạn có thấy mối quan hệ này đang mất cân bằng vì bạn chỉ biết nhận mà không cho đi bất cứ điều gì với bố mẹ mình? Những điều đó có thể là một câu trả lời tử tế trước lời hỏi han của bố mẹ, hay những nụ cười, cái ôm, lời yêu thương mà đáng lẽ bạn có thể thực hiện nó hàng ngày. Bạn không biết là chỉ với một hành động nhỏ của bạn, bố mẹ bạn sẽ vui như thế nào đâu!

Bạn đã “tiêu hết” bao nhiêu tình thương và tiền bạc của Bố Mẹ?

Hãy thử hình dung xem, từ khi bạn chào đời cho đến năm bạn 18 tuổi, bố mẹ đã dành bao nhiêu tâm huyết và sự hy sinh cho bạn. Bạn nghĩ rằng mình có thể hiểu được nhưng tôi tin rằng cả bạn và tôi đều chưa thực sự hiểu được sự hy sinh của họ là lớn đến nhường nào.

Ở vùng quê Việt Nam, tính sơ qua mỗi tháng kể cả tiền học phí, sách vở, quần áo, ăn uống, sinh hoạt,… và vô số các khoản chi phí khác mà bố mẹ dành cho bạn, mỗi năm khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/ tháng. Còn ở thành phố, con số này sẽ lớn hơn gấp vài lần. Bạn thấy đấy, bạn đã “ngốn” hết khoảng 600 đến 700 triệu đồng của bố mẹ trong suốt 18 năm đầu đời của mình. Đây là một con số khiêm tốn, thực tế hiện nay phần lớn các gia đình sẽ phải dành nhiều ngân sách hơn cho con cái của mình. Hoặc nếu một gia đình có hai hay ba người con, bạn sẽ biết áp lực họ phải gánh trên vai nặng đến nhường nào.

Liệu rằng như vậy đã hết chưa? Thực ra, nhiều bạn trẻ sau khi học đại học xong, bố mẹ lại phải cho họ thêm vài trăm triệu đồng nữa để xin việc, một số thậm chí là tiền tỷ. Ví dụ, nếu như bố mẹ đã phải đầu tư cho bạn 300 triệu đồng để xin việc với một mức lương 6 – 8 triệu/ tháng. Vậy bạn sẽ mất hơn 4 năm để trả lại số nợ này nếu như bạn không tiêu bất kỳ một đồng tiền nào trong số lương của bạn. Và đương nhiên điều này là bất khả thi rồi. Giả sử bạn dành ra 2 triệu mỗi tháng để trả nợ cho bố mẹ, bạn sẽ phải mất đến 12 năm rưỡi mới có thể trả hết số nợ của mình. Chưa kể nếu như bạn muốn trả hết số nợ hơn 1 tỷ đã “vay” của bố mẹ mình trước đây, bạn sẽ phải mất thêm 42 năm nữa. Và tôi tin rằng hầu hết mọi người đã không thể trả hết số nợ này cho bố mẹ của mình. Thậm chí nhiều anh chị khi lấy vợ lấy chồng cũng xin tiền của bố mẹ, khi mua nhà cũng xin tiền của bố mẹ. Và khi gặp khó khăn trong công việc, người mà họ tìm đến để xin sự giúp đỡ đầu tiên cũng là bố mẹ của mình.

Bạn nghĩ mình còn được gặp Bố Mẹ bao nhiêu lần nữa?

Một năm bạn về thăm bố mẹ bạn bao nhiêu lần? Bố mẹ bạn có thể sống thêm bao nhiêu năm nữa? Bạn hãy lấy giấy bút và tính thử đi, bạn sẽ thật sự sốc về điều này. Nếu một năm về hai lần, bố mẹ có thể sống thêm 10 năm thì chỉ còn 20 lần để gặp mà thôi, nhưng ai chắc chắn bố mẹ sẽ sống được thêm 20 năm nữa, có thể là 5 năm, 3 năm, 1 năm, thậm chí là… 1 ngày. Khi họ còn sống hãy làm cho họ hạnh phúc, vui vẻ. Đến khi không còn cơ hội, hối hận không kịp… Một người thầy đã dạy tôi rằng: “Con không biết lúc nào Thượng Đế sẽ đến và mang bố mẹ của con đi đâu, hãy yêu thương họ từng phút giây, từng ngày được sống bên cạnh họ”. Đúng vậy, chúng ta sẽ không bao giờ biết được những Đấng tối cao sẽ đến và mang bố mẹ của mình đi. Vì vậy, hãy yêu thương khi còn có thể, bởi nếu bạn ngồi chờ đợi thời gian đến, bạn sẽ mất nó mãi mãi.

Bố mẹ của bạn, của tôi hay của tất cả mọi người, tất cả những đấng sinh thành đều ngày đêm lo lắng, hy sinh để cuộc đời của chúng ta tốt hơn. Hãy nhớ rằng dù bạn thành công hay không thành công thì bạn vẫn là thần tượng của bố mẹ bạn, họ luôn tự hào vì bạn. Nếu bạn đau khổ, chán nản, mệt mỏi thì họ là người cảm nhận được sự đau khổ đầu tiên. Vì vậy bạn phải sống thật vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Hãy thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ!

Để tri ân công đức sinh thành dưỡng dục của bố mẹ, chúng ta hãy kiếm tiền trước khi bố mẹ già đi. Và nếu bạn đang loay hoay tìm việc thì xem ngay Tin Tuyển Dụng của Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam để biết thông tin các Jobs lương thưởng hấp dẫn nhé!

 

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn