Bật mí kinh nghiệm làm sale của các “cao thủ” trong nghề

Làm thế nào để trở thành một người làm sales giỏi? Trong bài viết này, Blog.Vimepha sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm làm sale đỉnh cao mà bất cứ ai mới bước chân vào nghề cũng cần nắm rõ. Cùng khám phá ngay và góp nhặt kiến thức nghề sale cho mình nhé!

1. Công việc của Sale là gì?

Để có kinh nghiệm làm sale tốt, một nhân viên sale cần chăm chỉ học tập, trau dồi những kiến thức và kỹ năng trong công việc và trên hết là phải nắm vững mô tả công việc của nhân viên sale. Về cơ bản, nhân viên sale đảm nhiệm các công việc sau đây:

  • Tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram….và kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,…
  • Sẵn sàng tư vấn, trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng và hỗ trợ khách hàng đặt mua sản phẩm với tinh thần thái độ văn minh lịch sự.
  • Chốt đơn hàng online và tạo danh sách các đơn hàng trên hệ thống theo dõi bán hàng của Viện.
  • Xác nhận xem khách hàng đã nhận hàng hay chưa, tiếp thu ý kiến đóng góp, phản hồi của khách hàng về sản phẩm.
  • Phát triển khách hàng mới tiềm năng, chăm sóc khách hàng cũ để khuyến khích họ sử dụng lại sản phẩm khi cần

2. Kinh nghiệm làm sale của các “cao thủ” trong nghề

Dưới đây là top 7 kinh nghiệm làm sale mà bất cứ ai mới bước chân vào nghề cần nắm rõ:

1. Luôn hiểu sản phẩm mình đang bán

Muốn khách hàng tin tưởng thì trước hết người làm sale phải hiểu được sản phẩm mình đang bán đã. Bạn cần tự mình trải nghiệm và tìm ra những ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm. Hãy xem sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu của khách hàng mà mình đang hướng tới hay không. Từ đó, bạn mới có lý lẽ để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn.

2. Hiểu khách hàng đang cần gì – “cốt lõi” của kinh nghiệm làm sale

Đừng chỉ chăm chăm vào việc bán hàng, chốt đơn. Thấu hiểu khách hàng, nắm được tâm lý và nhu cầu của khách hàng mới đem lại cho bạn nhiều giá trị hơn. Bởi khách hàng của bạn không phải chỉ là một người. Họ là hàng trăm hàng ngàn người và không phải ai cũng có nhu cầu giống nhau. Hãy lắng nghe khách hàng nói nhiều hơn, khuyến khích họ chia sẻ nhiều hơn để thấu hiểu họ, thay vì nói quá nhiều về sản phẩm của mình và mong bán được hàng.

3. Bán giải pháp chứ không bán sản phẩm

Một trong những kinh nghiệm làm sale cực kỳ quan trọng đó là bán giải pháp thay vì bán sản phẩm. Tức là bạn phải cho khách hàng thấy lợi ích của sản phẩm đó, khiến cho khách hàng cảm thấy họ cần phải sở hữu sản phẩm đó vì lợi ích của họ. Để trở thành một người làm sale giỏi, đừng bán thứ bạn có mà hãy bán thứ khách hàng cần.

4. Không “ép” khách – kinh nghiệm làm sale “xương máu”

Khách hàng sẽ rất khó chịu nếu như có một ai đó cứ cố gắng bán hàng cho họ trong khi họ chẳng nhận được lợi ích nào từ việc mua hàng. Đặc biệt là với các lĩnh vực như bất động sản và bảo hiểm, sản phẩm có giá trị lớn và không phải khách hàng nào cũng có khả năng mua được. Họ sẽ cảm thấy bị làm phiền và chẳng bao giờ muốn quan tâm đến sản phẩm của bạn cả. Bởi vậy, kinh nghiệm làm sale bảo hiểm hay bất cứ ngành nào là đừng ép khách mà hãy bán hàng bằng sự tinh tế của mình.

5. Không sợ bị từ chối

Rất nhiều người cân nhắc không biết có nên làm nghề sale không vì đây là nghề nghiệp vô cùng áp lực. Đặc biệt là bạn sẽ thường xuyên bị từ chối khi gặp những khách hàng chưa có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. Không nhiều người đủ ý chí và kiên định trước những sự từ chối. Và không sợ bị từ chối lại chính là một kỹ năng mà bạn cần rèn luyện nếu như muốn thành công trong nghề sale. Hãy luôn kiên trì với mục tiêu của mình, khéo léo và bình tĩnh, cuối cùng thành công cũng tìm đến với bạn!

6. Luôn mỉm cười, hòa nhã

Thái độ tích cực của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành công của một đơn hàng. Không có một ai muốn phải nói chuyện với một người cau có, khó chịu cả. Vì thế, hãy luôn mỉm cười, thân thiện, tràn đầy năng lượng và luôn sử dụng tiêu chuẩn giọng nói tích cực của nghề sale để lan tỏa được niềm tin đến khách hàng nhé!

7. Cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng cho khách

Đây là kinh nghiệm làm sale quan trọng nhất mà bạn cần nhớ. Tại sao phải cá nhân hóa trải nghiệm mua hàng cho khách hàng và làm thế nào để làm điều đó? Cá nhân hóa trải nghiệm giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn với sản phẩm của bạn và có thể trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp bạn.

Đó là những kinh nghiệm làm sale mà bạn bắt buộc phải ghi nhớ nếu muốn bước chân vào ngành nghề này. Quan trọng nhất là bạn cần nỗ lực và kiên trì hết sức trong công việc, luôn rèn luyện kiến thức và kỹ năng bán hàng thì mới thành công được với nghề.

Để bắt đầu ngay hôm nay, bạn có thể tìm kiếm việc làm nhân viên sale uy tín tại website https://vienyduocquandany.vn/tin-tuyen-dung với mới nhất với mức lương hấp dẫn.

 

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn