Hội Quân Dân Y Việt Nam và Hội Đông Y Việt Nam ký kết chương trình phối hợp

Ngày 14/4, tại Bộ Y tế, Hội Quân Dân Y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2023-2028.

Lễ ký kết trương trình phối hợp
Lễ ký kết trương trình phối hợp

Theo chương trình phối hợp, hai Hội sẽ tổ chức các hoạt động phối hợp quân dân y trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở. Đồng thời mở các buổi tư vấn kiến thức cho người dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Nhằm nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Chủ tịch Hội Quân dân Y Việt Nam cho biết, Hội Quân dân y là nét đặc thù của y tế Việt Nam, phát huy được những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu của mỗi bên (quân y, dân y), gắn kết, huy động được sự tham gia của các lực lượng, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và của nhân dân, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp.

Việc thực hiện ký kết giữa hai Hội nhằm hợp tác nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu về công nghệ chăm sóc sức khỏe người dân. Đồng thời ứng dụng công nghệ cao vào nuôi trồng dược liệu, bảo tồn gen, chiết suất, chế biến, phát triển các sản phẩm thuốc Đông Nam dược, thực phẩm chức năng và các sản phẩm khác có lợi cho sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó, tổ chức nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thuốc y dược cổ truyền, thực phẩm chức năng để phục vụ công tác điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe người dân. Đồng thời phổ biến các phương pháp điều trị bằng thuốc Đông Nam dược; điều trị không dùng thuốc; kết hợp Đông-Tây y trong phòng – điều trị các bệnh mới nổi, bệnh nhiều người mắc…

Chứng kiến lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Hội Quân Dân Y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam căn cứ vào tình hình thực tiễn và chức năng được giao, khẩn trương xây dựng kế hoạch, tích cực thực hiện, giám sát để chương trình phối hợp giai đoạn 2023-2028 hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn