THẤT TỊCH ĂN ĐẬU ĐỎ, VẬY THẤT…NGHIỆP THÌ SAO?

Thất Tịch năm nay lại rơi vào những ngày nền kinh tế khủng hoảng, nhà nhà thất nghiệp, người người thất nghiệp, nỗi lo không có đậu đỏ để ăn lại được nhường chỗ cho nỗi hoang mang Thất nghiệp nên ăn gì?

Ngày Thất Tịch là gì?

Ngày 7/7 âm lịch hàng năm được nhiều người quen gọi là ngày Ngâu, ngày Ngưu lang Chức nữ đoàn tụ, ngày Thất Tịch. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống phổ biến ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc… Ngày này gắn liền với sự tích Ngưu lang – Chức nữ nên đôi khi nó còn là ngày lễ tượng trưng cho tình yêu.

Ngưu lang – Chức nữ có tình cảm với nhau nhưng không được ở bên nhau. Mỗi năm, họ chỉ được gặp nhau đúng một lần vào ngày 7/7 âm lịch trên cầu Ô Thước – cây cầu do những con quạ kết lại mà thành. Nước mắt của hai người rơi xuống và hóa thành mưa. Cũng chính vì vậy, người ta tin rằng vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm, trời thường đổ mưa lớn.

Tục ăn chè đậu đỏ và các món khác từ đậu đỏ ngày 7/7 Âm lịch xuất phát từ giới trẻ Trung Quốc những năm gần đây và lan sang những quốc gia khác có ngày lễ Thất tịch. Đậu đỏ có ý nghĩa cầu mong đường nhân duyên thuận lợi, người độc thân “thoát ế”, người đã có đôi thì bên nhau trọn kiếp.

Thất tịch ăn đậu đỏ, vậy Thất nghiệp thì ăn gì?

Mặc dù việc ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch hoàn toàn là những thông tin sai sự thật, nhưng trong những năm gần đây số lượng những món ăn về đậu đỏ liên tục bị cháy hàng vào ngày này. Nhiều người phải tranh thủ tìm mua bằng mọi cách.

Nhưng năm nay, mối quan tâm của nhiều người không phải đậu đỏ mà là liệu Thất nghiệp trong thời gian dài thì nên ăn gì. Hàng loạt dòng trạng thái được dân mạng đăng tải trên mạng xã hội, bày tỏ nỗi hoang mang này của mình.

Những câu hỏi đầy hoang mang khắp mạng xã hội vào ngày Thất tịch

Để trả lời cho câu hỏi “Thất nghiệp ăn gì?” hãy cùng Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam xem ngay Tin tuyển dụng nhé. Rất nhiều Jobs lương thưởng hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rõ ràng đang chờ các bạn chinh phục.

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn