MẸO TIẾT KIỆM VỚI LƯƠNG THÁNG 7 TRIỆU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

Tiết kiệm và tích lũy là kỹ năng mà bất kỳ ai cũng cần học hỏi và rèn luyện. Có rất nhiều người thắc mắc với mức lương 7 triệu một tháng làm sao để tiết kiệm hiệu quả. Dù lương thấp hay cao nếu biết cách áp dụng những phương pháp tiết kiệm sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Cùng Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam tham khảo ngay mẹo tiết kiệm với lương tháng 7 triệu cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

1. Chia tiền lương hợp lý

Việc chi tiền lương hợp lý giúp bạn có thể giúp kiểm soát mức chi tiêu của bản thân, tránh việc chi tiêu không đúng mục đích gây lãng phí. Có 6 mục chính mà các bạn cần phải chia tiền lương của mình ngay sau khi nhận được, đó là:

  • 55% sinh hoạt phí hàng ngày: Tiền ăn uống, chi phí nhà ở,…
  • 10% mục tiêu dài hạn cho tương lai: Mua một căn nhà, chiếc xe máy mới…
  • 10% đầu tư xây dựng phát triển bản thân: Các khóa học tiếng Anh, mua sách…
  • 10% tự thưởng cho bản thân và gia đình: Đi du lịch, mua một đôi giày đắt tiền…
  • 10% các dự án đầu tư tạo ra nguồn thu nhập thụ động.
  • 5% dành cho các hoạt động thiện nguyện.

Chia thu nhập vào '6 cái lọ' - công thức giữ tiền hiệu quả nhất - VnExpress Đời sống

2. Thanh toán các khoản nợ là cách tiết kiệm tiền lương tốt nhất

Một cách tiết kiệm tiền lương tốt nhất là ưu tiên thanh toán các khoản nợ tín dụng từ việc tiêu dùng trước đó. Việc thanh toán trễ hạn sẽ dẫn đến các rắc rối về sự tín nhiệm từ các ngân hàng cho các khoản vay đầu tư sau này của bạn cũng như phát sinh thêm lãi phạt thanh toán chậm, sẽ làm phát sinh chi phí không mong muốn. Nếu như không thể thanh toán ngay, các bạn có thể vận động nguồn lực từ người thân, bạn bè để giảm đi chi phí thanh toán các khoản lãi suất nhé.

MẸO TIẾT KIỆM VỚI LƯƠNG THÁNG 7 TRIỆU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

3. Quản lý phí sinh hoạt hàng ngày bằng ứng dụng tiết kiệm tiền

Cách tiết kiệm tiền lương tiếp theo đó là bạn chia tiền lương vào quỹ sinh hoạt, cài sẵn ứng dụng và định mức số tiền cần chi tiêu trong tháng. Hàng ngày bạn chi tiêu bất kỳ khoản nào đều cần phải nhập vào ứng dụng, bạn sẽ biết được số tiền còn lại để chi, hoặc nếu chi quá mức, ứng dụng sẽ thông báo và bạn sẽ phải cân đối lại số tiền chi sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất. Một số ứng dụng quản lý chi tiêu như: Timo, Money Lover, Spendee, MoneyOi…

MẸO TIẾT KIỆM VỚI LƯƠNG THÁNG 7 TRIỆU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

4. Tiết kiệm tiền từ việc ít sử dụng các dịch vụ

Một cách tiết kiệm tiền đơn giản mà bạn không ngờ tới đó là hạn chế sử dụng các loại dịch vụ. Thay vì sử dụng các loại dịch vụ giặt ủi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các hướng dẫn giặt giũ trên mạng như: Giặt nệm tại nhà, giặt thảm tại nhà,… hoặc những cách vệ sinh thiết bị như: Vệ sinh laptop tại nhà, cách thông bồn cầu tại nhà, vệ sinh máy lạnh tại nhà,…

5. Lựa chọn mua hàng ở những nơi có khuyến mãi tốt nhất

Một cách tiết kiệm nữa đó là hãy lựa chọn kỹ những nơi bạn sẽ chi tiền vào để mua một món hàng mình cần với các khoản giảm giá, hoàn tiền. So với những nơi không có, họ sẽ khuyến khích bạn mua hàng của họ nhờ đưa ra các mức khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn.

Làm thẻ thành viên ở những siêu thị, quán ăn mà bạn hay tiêu dùng ở đấy để có thể hưởng chế độ ưu đãi dành cho thành viên. Đây là những cách tiết kiệm tiền mà bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.

MẸO TIẾT KIỆM VỚI LƯƠNG THÁNG 7 TRIỆU CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

6. Quyết định chi tiêu một cách rõ ràng

Nếu bạn đang có một kế hoạch tiết kiệm tiền lương, bạn sẽ phải tập nói “không” vào một số hoàn cảnh nhất định để từ chối các cuộc liên hoan gặp mặt bạn bè, đi ăn tối cùng gia đình ở một nơi sang trọng. Đây là một cách tưởng dễ dàng nhưng rất khó khăn nếu chúng ta không quyết tâm thực hiện.

7. Đừng để quá nhiều tiền mặt trong ví

Nếu bạn đang có một số tiền mặt lớn trong tay, hãy lập ngay một sổ tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng có mức lãi suất cao, việc này sẽ giúp các bạn không ỷ lại và chi tiền một cách vô tội vạ, cũng như vừa tiết kiệm tiền vừa là một khoản đầu tư nho nhỏ.

Bài viết trên Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam đã cung cấp cho bạn những thông tin về mẹo tiết kiệm với lương tháng 7 triệu. Truy cập https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để biết thêm nhiều tips hay trong cuộc sống nhé!

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn