LĨNH VỰC NÀO CẦN TELESALES?

Telesales trở thành ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ quan tâm không chỉ bởi môi trường làm việc năng động, không yêu cầu bằng cấp, trình độ quá khắt khe, mà còn bởi mức lương nhận được rất hấp dẫn. Mức lương trung bình mỗi nhân sự nhận được vào khoảng 8 triệu đồng/ tháng. Nhiều người có mức thu nhập còn lên đến 30 triệu đồng/ tháng.

Vậy những lĩnh vực nào nên dùng Telesales? Có rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong 8 lĩnh vực này đã áp dụng Telesales và cho thấy hiệu quả cao.

1. Thực phẩm chức năng

Đứng thứ nhất trong danh sách không thể bỏ qua là Telesales cho ngành thực phẩm chức năng. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe là nhu cầu được quan tâm hàng đầu với mỗi cá nhân. Khác với những sản phẩm thuốc chữa bệnh thì thực phẩm chức năng lại không yêu cầu quá khắt khe về công năng hay có nhiều chống chỉ định. Vì vậy, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng rất dễ dàng chốt đơn qua điện thoại.

2. Bảo hiểm nhân thọ

Tiếp theo không thể không nhắc đến là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm thường kết hợp nhiều hình thức quảng cáo, nhất là những buổi hội thảo, workshop,…. để giới thiệu, tư vấn về những lợi ích sẽ nhận được khi tham gia các gói bảo hiểm. Sau đó, dữ liệu khách hàng sẽ được thu thập và các nhân viên telesales bảo hiểm nhân thọ sẽ tư vấn cụ thể, đưa ra từng gói sản phẩm phù hợp với từng khách hàng và hẹn ký hợp đồng dễ dàng.

3. Bất động sản

Lĩnh vực bất động sản luôn hoạt động nhộn nhịp bởi nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh hay đầu tư bất động sản chưa bao giờ giảm nhiệt. Thông thường, những nhân viên telesales bất động sản là những chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu về các sản phẩm họ chào bán, cách tiếp thị, hẹn gặp khách hàng đến thăm quan trực tiếp, ký hợp đồng và đặt cọc.

4. Dịch vụ viễn thông

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin thì nhu cầu lắp đặt mạng Internet, 3G, 4G tốc độ cao ngày càng gia tăng. Các nhà mạng thường sẽ sở hữu những database khách hàng rất lớn, vậy nên họ sẽ trực tiếp đào tạo đội ngũ Telesales chuyên nghiệp, tư vấn cho khách hàng những tiện ích mới và cần thiết nhất.

5. Giáo dục

Các khóa học online và offline đang được rất nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến như các trung tâm ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung,…), nền tảng dạy trực tuyến,… đã áp dụng Telesales để tư vấn và bán các khóa học cho khách hàng muốn theo học nhanh chóng, dễ dàng.

6. Du lịch

Mức sống của dân số Việt Nam hiện nay đã tăng rất nhiều so với các năm trước, vì vậy mà nhu cầu du lịch và giải trí cũng không ngừng phát triển. Các kỳ nghỉ cuối tuần, lễ Tết, nghỉ hè, giáng sinh,… là khi nhu cầu về du lịch rất lớn. Tuy vậy, mọi người thường bận rộn với công việc nên không có thời gian đến tận công ty du lịch để ngồi nghe tư vấn. Vì vậy, đó là cơ hội giúp Telesales du lịch thành công.

7. Kiến trúc nội thất

Ngành kiến trúc nội thất là sản phẩm đầu tư sáng tạo, tay nghề và chất xám, tạo ra lợi nhuận cao. Telesales đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm đầu ra. Vì thế telesales kiến trúc nội thất cần nắm vững kiến thức về sản phẩm kiến trúc, nội thất nhằm thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng, doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu về sản phẩm kiến trúc, nội thất. Dựa trên nhu cầu về sản phẩm giới thiệu, telesales sẽ tư vấn về sản phẩm, thuyết phục khách hàng và chốt đơn.

8. Thời trang

Cùng với bán hàng trực tiếp, telesales thời trang là một vị trí công việc cần nguồn nhân lực dồi dào nhất do nằm trong nhóm ngành dịch vụ cơ bản và thiết yếu. Nhân viên telesales thời trang có nhiệm vụ chính là bán các sản phẩm liên quan đến thời trang, may mặc như quần áo, váy, giày dép và phụ kiện qua các cuộc gọi điện thoại đi và đến. Ngoài vị trí công việc chính, nhân viên telesales có thể làm các công việc liên quan như chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn hàng và quá trình vận đơn, giải quyết những phản hồi tiêu cực của khách hàng (nhất là khách hàng tiềm năng), …

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm Telesales, hãy truy cập ngay danh mục Tin Tuyển dụng của VIMEPHA Bên cạnh đó, VIMEPHA còn là nơi chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu về tuyển dụng và những chia sẻ về kỹ năng trong cuộc sống.

Xem thêm: Tố chất để trở thành Telesales “giỏi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn