Học Người Do Thái Cách Tư Duy Để Vượt Qua Nghịch Cảnh

Người Do Thái có một tư duy đặc biệt, họ tập trung vào giải pháp và cố gắng tìm ra những cách để giải quyết vấn đề thay vì chỉ than phiền và đổ lỗi cho người khác. Họ cũng rất kiên nhẫn và sáng tạo trong việc tìm ra những giải pháp mới. Tất nhiên, thành quả này không phải ngẫu nhiên để đạt được. Người Do Thái có một bộ ng thức để lấy lại tinh thần và vượt qua những khó khăn khi rơi vào máng xối của cuộc đời, bao gồm 3 quy tắc:

1. Đừng than phiền hãy luôn lạc quan

Khi làm bất cứ một ng việc nào đó, bạn luôn muốn nhận được thành quả rực rỡ như người ta ngay lập tức. Cuộc đời của mỗi người là một quá trình tôi luyện. Bạn nhìn thấy người khác không gặp khó khăn như bạn không có nghĩa đường đời của họ được trải hoa hồng. So với cuộc đời thăng trầm của những vĩ nhân, vấn đề của bạn chẳng hề tiêu cực như bạn nghĩ.

Điều quan trọng là khi đối diện với khó khăn là đừng chìm đắm vào tư tưởng tiêu cực đó để rồi oán than cuộc đời mình có nhiều bất hạnh. Bởi lẽ ca thán không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Nó chỉ khiến bạn bị bao vây bởi năng lượng tiêu cực.

Vì thế cuộc đời là sự phản ánh đời sống nội tâm của bạn và nó sẽ không ngừng biến đổi. Tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc đời đều do lối suy nghĩ của bạn. Những người luôn vui vẻ, gặp nhiều may mắn thực ra không phải do họ được số phận ưu đãi hơn mà chính là do họ giỏi giải quyết phiền não, âu lo, biến những khó khăn thành động lực, luôn giữ cho mình tâm thái lạc quan. Tâm thái sẽ quyết định tâm tình, cách ứng xử của mỗi người trong hoàn cảnh sống.

Cách sống lạc quan từ những điều đơn giản mỗi ngày

2. Không đổ lỗi, không đùn đẩy trách nhiệm

Thành ng của bạn đánh đổi bằng sự mệt mỏi, tủi thân. Hành động không phải nằm trong suy nghĩ mà là vì trách nhiệm bản thân phải gánh vác. Trong công việc những khó khăn và áp lực chúng ta thấy ở người khác nhiều khi nó không phải đến từ công việc chúng ta đang làm mà nó xuất phát từ những mối quan hệ xã hội, đối nhân xử thế ở nơi làm việc. Người khác không chịu được còn bạn kiên trì đến cuối cùng. Người khác từ bỏ, bạn vẫn đang nỗ lực. Vậy người gặt hái được thành quả ắt hẳn là bạn.

3. Trân trọng thời gian và tiền bạc thăng cấp cho não bộ

Những điều này đã được ăn mòn vào trong máu của người Do Thái. Họ nhận được sự giáo dục như vậy từ khi còn bé và chịu ảnh hưởng từ hành vi của cha mẹ. Cha mẹ thích đọc sách, con cũng sẽ được rèn thói quen đọc sách. Đọc sách là phương pháp rất tốt để phát triển về tư duy và thăng cấp cho não bộ. Vì vậy, hãy khiến cho mỗi phút bỏ ra đều đáng giá, mỗi đồng tiền được chi ra đều có ý nghĩa.

Người giàu khác người nghèo như thế nào?

Vì vậy, nếu hiện tại đang ở trong tình trạng tồi tệ đi nữa, bạn cũng có thể học cách tư duy của người Do Thái để vượt qua nghịch cảnh nhé.

Click ngay Blogs tuyển dụng của Viện Y Dược Quân Dân Y để biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn