CÁC CÁCH ĐỂ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả trong công việc và cuộc sống cá nhân. Bởi vì khi làm việc nhóm, mỗi người có thể đóng góp ý kiến và kỹ năng của mình để đạt được mục tiêu chung. Bên cạnh đó, làm việc nhóm còn giúp tăng sự hiểu biết và tôn trọng giữa các thành viên, cải thiện khả năng giao tiếp và giải quyết xung đột, cũng như phát triển kỹ năng lãnh đạo và sáng tạo. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn trở thành một người có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường công sở và cộng đồng.

Hôm nay Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam sẽ mách bạn các cách để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm nhé!

1. Hãy biết lắng nghe người khác

Lắng nghe người khác là cách tốt nhất nếu bạn làm việc trong 1 tập thể. Chắc chắn trong lúc làm việc nhóm, sẽ có nhiều người với nhiều ý kiến khác nhau. Vậy thì lúc này phải làm thế nào? Chắc chắn, lắng nghe sẽ vô cùng có ích. Bạn không thể bắt người khác làm theo ý kiến của mình. Không thể áp đặt người khác phải làm thế này, thế kia.

Ngoài ra, lắng nghe cũng giúp bạn giải quyết được những xung đột xảy ra trong quá trình làm việc. Không ai hoàn hảo cả, vì thế hãy biết lắng nghe để hoàn thiện bản thân mình nhé. Những lời góp ý sẽ có ích cho bạn đó!

Học Cách Lắng Nghe Người Khác Là Lắng Nghe Chính Bản Thân Mình! - YBOX

2. Tổ chức, sắp xếp công việc

Nếu bạn nghĩ kỹ năng tổ chức sắp xếp chỉ dành cho trưởng nhóm thì nhầm to nhé. Bất kì một ai cũng cần có kỹ năng này đó. Chỉ cần 1 thành viên không biết cách sắp xếp, hoàn thành công việc sẽ làm cho mọi việc rối tung lên. Khi được giao cho bất kì 1 việc gì thì mỗi thành viên phải tự động lên kế hoạch, sắp xếp sao cho khoa học nhất.

Đối với trưởng nhóm, thì đây là kỹ năng bắt buộc. Người trưởng nhóm phải có khả năng bao quát, sắp xếp và giao việc cho mỗi người. Ngoài ra, trưởng nhóm cũng cần phải cân nhắc sao chođảm bảo sự đồng đều về khối lượng công việc giữa các thành viên. Có thể nói rằng, một nhóm muốn hoạt động tốt thì cần kỹ năng này từ trưởng nhóm đến các thành viên.

Kim Chỉ Nam” Cho Người “Mắc Cạn” Kỹ Năng Tổ Chức Công Việc - Chefjob.vn

3. Tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau

Tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau trong ng việc là điều vô cùng cần thiết. Nếu đồng đội của mình đang gặp khó khăn thì hãy sẵn sàng chia sẻ với họ. Chính điều này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm với nhau. Không chỉ vậy, sự giúp đỡ còn là động lực giúp mọi người cùng làm việc để hướng tới mục tiêu chung.

Bên cạnh đó, tôn trọng cũng sẽ giúp bạn được người khác đánh giá cao. Một người giỏi giang nhưng luôn biết tôn trọng và giúp đỡ người khác cùng tiến bộ. Bạn nghĩ thế nào? Tuyệt vời đúng không nào. Nếu giỏi mà không biết giúp đỡ, tôn trọng những người khác thì sẽ chẳng được mọi người phục đâu!

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ? - Viecoi.vn

4. Hoàn thành trách nhiệm được giao

Làm việc nhóm chính là thử thách để bạn rèn luyện cho mình tính trách nhiệm, kỷ luật với bản thân. Khi làm 1 mình thì nếu bạn làm tệ, 1 mình bạn sẽ chịu. Thế nhưng khi làm việc nhóm lại khác. Nếu bạn làm tệ thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cả đội nhóm. Hãy có trách nhiệm, hoàn thành công việc được giao khi làm việc nhóm nhé!

Nhiều người khi làm việc nhóm hay có tính ỷ lại. Nếu mình không làm thì chắc chắn sẽ có người làm thay. Hay, kệ đi, việc nhóm nhiều người mà, người khác không làm mình cũng không làm. Đó là suy nghĩ của nhiều người khi làm việc nhóm. Tuy nhiên, hãy bỏ ngay những suy nghĩ đó đi nhé. Một team muốn làm việc hiệu quả thì cần có sự kết hợp của nhiều cá nhân. Nếu từng cá nhân làm việc càng tốt thì kết quả đạt được càng cao.

Văn hóa biết chịu trách nhiệm của người lãnh đạo - Haymora Blog

Hy vọng với những gợi ý trên đây thì bạn sẽ luôn biết cách phối hợp với đồng đội để hoàn thành công việc được giao.

>>> Click ngay https://vienyduocquandany.vn/tin-tuyen-dung để tìm Job ngon cũng như biết thêm nhiều thứ hay ho nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn