BÍ QUYẾT TĂNG SỰ TỰ TIN

Sự tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành ng trong ng việc và cuộc sống. Tuy nhiên, không ai tự tin ngay khi vừa sinh ra cả. Đó là một phẩm chất đến từ quá trình trau dồi, rèn luyện, cần phải học và phát triển theo thời gian.

Đã bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ có ng việc mơ ước hay có cuộc sống tốt đẹp hơn nếu bạn tự tin chưa? Hãy cùng Viện Y Dược Quân Dân Y khám phá những bí quyết hữu ích để xua tan cảm giác tự ti nhé!

1. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực giúp bạn tự tin hơn

Hãy luôn lạc quan, tích cực và tìm kiếm động lực để bản thân mình ngày một phát triển. Đừng để sự chán nản, buồn bã mãi đeo bám bạn. Để làm được điều đó, bạn có thể tham gia vào các khóa đào tạo để rèn luyện kỹ năng, sự bản lĩnh. Điều này sẽ tốt hơn là chỉ ngồi nhà và than thở. Đồng thời, đừng quên kết thân với những người lạc quan để nhận được những nguồn năng lượng tích cực từ họ.

2. Khám phá những điểm mạnh của bản thân để tự tin hơn

Tự tin chính là tin tưởng vào chính bản thân mình. Vì thế, đừng loay hoay tìm kiếm cách làm thế nào để tự tin, mà hãy khám phá điều đó ở trong con người bạn. Bất cứ ai cũng có những điểm mạnh riêng của mình. Nếu bạn có thể nhận diện, phát huy những sở trường của bản thân một cách hiệu quả nhất, thì khi đó bạn sẽ trở nên tự tin hơn bao giờ hết.

3. Xây dựng lối sống khoa học

Bạn sẽ không bao giờ có thể trở nên tự tin nếu vẫn sống một cách thiếu khoa học như: Thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, thức khuya cày game, thiếu mục tiêu và dễ thỏa hiệp với bản thân… Ngay lúc này, hãy từ bỏ thói quen xấu và xây dựng một lối sống lành mạnh hơn bằng cách thường xuyên tập thể dục, ăn uống khoa học, đặt mục tiêu hoàn thiện bản thân mỗi ngày… Làm được những điều này, sự tự tin sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc sống.

4. Phát triển bản thân để thêm tự tin trong cuộc sống

Sự tự tin được tạo thành từ chính những giá trị của bản thân bạn. Vì thế, nếu bạn còn đang đắn đo không biết làm thế nào để tự tin, hãy thử tạo cơ hội cho mình rèn luyện và phát triển ở các lĩnh vực khác nhau bạn nhé! Học thêm một ngoại ngữ mới, tham gia một khóa học kỹ năng,… sẽ là những điều bạn có thể dễ dàng thực hiện.

5. Học cách chấp nhận những lời khen

Chúng ta thường có xu hướng từ chối khi nhận được những lời khen. Chúng ta cho rằng, đó chỉ là một lời xã giao mà thôi chứ thật sự bản thân mình không giỏi đến thế. Giữ suy nghĩ này sẽ khiến bạn ngày càng tự ti hơn mà thôi. Thay vào đó, sao bạn không học cách chấp nhận những lời khen và cho rằng, vì bạn thật sự có năng lực nên mới được mọi người xung quanh khen ngợi?

6. Yêu bản thân nhiều hơn

Có một thực tế rằng những người yêu bản thân nhiều hơn hầu hết đều là những người khá tự tin trong cuộc sống. Bởi khi họ yêu bản thân, họ luôn có những nhận thức đúng đắn về giá trị của bản thân mình. Họ sẽ không so sánh chính mình với những người xung quanh và nghĩ rằng mình thua kém người khác.

7. Đặt những mục tiêu “vừa tầm”

Làm thế nào để tự tin hơn? Trước hết, hãy học cách đặt ra những mục tiêu phù hợp với khả năng của bản thân. Nhiều người nóng vội muốn khẳng định bản thân mình trong mắt người khác nên đã đặt quá nhiều mục tiêu, kế hoạch quá sức bản thân của mình. Trong khi khả năng bản thân chỉ làm được 10 việc 1 ngày, bạn lại cố gắng đưa ra kế hoạch hoàn thành 20 việc 1 ngày.

8. Ghi lại những thành tựu mà mình đã đạt được

Một bí quyết nữa nếu bạn chưa biết làm thế nào để tự tin hơn chính là hãy ghi lại những thành tựu mà mình đã đạt được. Đó có thể là thành tựu trong việc học, thành tựu trong công việc như ngày bạn nhận được tháng lương đầu tiên, khi bạn được thăng chức hay bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy tự hào. Điều này sẽ giúp bạn ý thức được bản thân mình vẫn có khả năng làm nhiều điều có ích và trở nên tự tin hơn đấy!
Trên đây là 8 bí quyết giúp bạn trở nên tự tin hơn. Click ngay Blogs tuyển dụng của Viện Y Dược Quân Dân Y để biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn