[Bật mí] Mới Tốt Nghiệp Làm Sao Để Xin Việc Khi Chưa Có Kinh Nghiệm?

Không có kinh nghiệm làm sao xin việc? Các nhà tuyển dụng đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đòi hỏi rất khắt khe về những kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Vậy nếu bạn chỉ là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì phải làm sao? Dưới đây là một vài lời khuyên để chuyển từ một sinh viên mới tốt nghiệp sang một nhân viên chính thức của một công ty nào đó.

1. Tạo nhiều CV phù hợp với từng công việc mà bạn muốn ứng tuyển

Dành thời nhiều thời gian để điều chỉnh lý lịch của bạn cho từng công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Giả sử bạn đang ứng tuyển làm quản lý tại một nhà máy sản xuất. Bao gồm kinh nghiệm lãnh đạo có liên quan trong các câu lạc bộ hoặc thực tập có thể giúp cho thấy bạn là người phù hợp với vai trò quản lý. Mặt khác, chia sẻ rằng bạn là một chuyên mục thực phẩm tại tờ báo sinh viên của trường đại học của bạn có khả năng không liên quan đến vị trí và không xứng đáng với không gian trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn đang nộp đơn để trở thành một đầu bếp cấp mới, cột có thể lấy lại sự liên quan và thể hiện kiến ​​thức ẩm thực của bạn.

Bằng cách điều chỉnh CV của bạn cho từng công việc thay vì sử dụng một phiên bản chung cho mỗi công việc, bạn sẽ cải thiện cơ hội nổi bật trong một đống hồ sơ xin việc.

2. Cởi mở và thực tế

Khi không có kinh nghiệm làm việc thì hãy suy nghĩ xem mình giỏi ở mảng nào, khả năng tiềm tàng của bạn là gì? Để có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp lúc này bạn có thể tự tin mà đối thoại trong lúc phỏng vấn và nổi bật hơn các ứng viên khác.

Lựa chọn những vị trí phù hợp với năng lực hiện tại giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận hơn.

3. Thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm ngoại khóa có giá trị

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm dày dặn trong công việc thì hãy tận dụng những kỹ năng của mình và làm nổi bật những kỹ năng đó ví dụ như kỹ năng làm việc nhóm, khả năng ngoại ngữ hãy làm nổi bật nó để các nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn. Thêm vào đó hãy tiếp tục trau dồi về kiến thức chuyên môn của mình và các kỹ năng mới.

Mặc dù ứng viên có thể thiếu kinh nghiệm làm việc chính thức, điều đó không có nghĩa là họ không có các kỹ năng liên quan hoặc kinh nghiệm có liên quan tới công việc. Giới thiệu kinh nghiệm có thể làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng bằng cách làm nổi bật các hoạt động ngoại khóa nơi bạn xuất sắc trong trường đại học. Làm chủ tịch câu lạc bộ lacrosse của trường bạn có vẻ như không liên quan đến công việc như một người quản lý dự án, nhưng kinh nghiệm lãnh đạo có thể tách bạn khỏi các ứng cử viên khác.

Kinh nghiệm tình nguyện, thành tích thể thao và GPA của bạn là tất cả các cách để chỉ ra giá trị của bạn mà không cần kinh nghiệm làm việc trước đó. Những giải thưởng và kinh nghiệm này không nhất thiết phải nằm trong một phần riêng biệt trong sơ yếu lý lịch của bạn.

>>> Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung  để cùng tìm hiểu thêm nhiều Job không yêu cầu kinh nghiêm nhé.

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn