5 Kỹ Năng Mềm Làm “Bệ Phóng” Tương Lai Cho GenZ

Để thành công, chúng ta cần có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, giúp vượt qua bất kì khó khăn thử thách nào.

Cùng điểm top 5 kỹ năng mềm được đánh giá là rất cần thiết nhé!

1. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy nghĩ một cách rõ ràng và có lập luận, hiểu rõ được mối liên hệ logic giữa các ý tưởng/ quan điểm. Có được kỹ năng này, chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới, tăng mức độ thấu hiểu những lý thuyết đã biết, củng cố các lập luận, nâng cao hiệu quả xử lý công việc và giải quyết vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống sau này.

2. Kỹ năng thuyết phục 

Kỹ năng thuyết phục rất cần thiết trong mọi lĩnh vực. Ví dụ: Thuyết phục bạn cùng phòng sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thuyết phục sếp chấp nhận ý tưởng của bạn, thuyết phục khách hàng mua hàng, thậm chí là thuyết phục người bán hàng giảm giá cho bạn nữa… Đâu đâu cũng cần kỹ năng thuyết phục.

Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất để rèn luyện kỹ năng thuyết phục là “Đắc nhân tâm”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến một số cuốn sách khác như Made to Stick (Tạo ra thông điệp kết dính) hay To sell is human (Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng) để học hỏi thêm.

3. Trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận ra cảm xúc của bạn, hiểu rõ những cảm xúc của bản thân đang muốn nói điều gì và nắm được chúng ảnh hưởng tới những người xung quanh bạn như thế nào. Nó cũng liên quan tới nhận thức của bạn đối với người khác: khi bạn hiểu họ đang cảm thấy ra sao, nó sẽ giúp bạn gìn giữ các mối quan hệ hiệu quả.

Những người có chỉ số trí tuệ xúc cảm cao thường rất thành công trong hầu hết những gì họ làm. Họ vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống dễ dàng hơn so với những người lúc nào cũng giận dữ hay lo lắng. Vì thế bạn cần phải tự rèn luyện kỹ năng này càng sớm càng tốt.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Đây là một kỹ năng quan trọng tạo nên những người thành công trong thời hiện đại 4.0. Đặc biệt, khi bạn trưởng thành và khá bận rộn, bạn cần phải cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, công việc và các mối quan hệ.

Cũng giống như các kỹ năng mềm khác, bạn có thể tự rèn luyện, tự học kỹ năng này từ Google.

5. Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua là kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng trong thế kỷ 21. Đó là những quy tắc, nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp được đúc rút qua kinh nghiệm thực tế hàng ngày giúp mọi người giao tiếp hiệu quả hơn.

Kỹ năng giao tiếp là mắt xích quan trọng trong các kỹ năng chúng ta cần học hỏi và hoàn thiện để đạt hiệu quả tương tác với các đối tác khác nhau, thúc đẩy kỹ năng làm việc nhóm – kỹ năng mà hầu hết các ngành nghề, mọi doanh nghiệp đều cần.

 

>>> Click ngay: https://vienyduocquandany.vn/tin-tuyen-dung ứng tuyển Job ngon tại đây để được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm.

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn