4 Điều Không Nên Nói Khi Trả Lời Phỏng Vấn

Nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên dựa trên những gì được thể hiện trong quá trình phỏng vấn. CV có nổi bật đến mấy cũng sẽ bị đánh trượt nếu mắc lỗi khi trả lời phỏng vấn. Qua bài viết sau, Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam sẽ tiết lộ những điều không nên nói khi trả lời phỏng vấn bạn cần lưu ý để có buổi phỏng vấn thành công.

1. “Tôi là một người năng động và tích cực”

Đây là câu trả lời quá quen thuộc khi nhà tuyển dụng hỏi về những điểm mạnh của ứng viên. Trên thực thế đây gần như là một câu trả lời vô nghĩa. Nhà tuyển dụng rất quen thuộc khi nghe hàng trăm người nói những câu tương tự. Không phải ai cũng thực sự làm được như những gì mình nói, vì thế mà họ sẽ không coi đó là điểm nhấn của bạn và bỏ qua nó.

2. “Tôi không thích người sếp trước kia của mình”

Đừng bao giờ nói x.ấu sếp cũ trong buổi phỏng vấn bất kể bạn đã có trải nghiệm tồi tệ như thế nào. Khi được hỏi về lý do bạn rời bỏ công việc, bạn có thể thẳng thắn thừa nhận rằng công việc đó không phù hợp với mình. Nếu trong trường hợp bị s.a th.ải, hãy cẩn thận giải thích vấn đề thay vì quy trách nhiệm cho người khác và nói về những điều bạn đã rút kinh nghiệm và sửa chữa từ trải nghiệm đó. Điều này thể hiện sự tự nhận thức và khả năng phát triển từ những trải nghiệm tiêu cực.

3. “Điểm hạn chế lớn nhất của tôi là quá cầu toàn”

Câu trả lời này về cơ bản là cách diễn đạt khác rằng: “Tôi không có điểm yếu”. Nhưng nhà tuyển dụng cần những người biết rõ chính mình, biết học hỏi và rút kinh nghiệm thay vì những người đến chỉ để nói về sự hoàn hảo hay cầu toàn với họ. Những chuyên gia luôn khuyên mọi người nên nhờ sếp hoặc đồng nghiệp cũ mà bạn tin tưởng để nhờ đ.ánh gi.á bản thân. Bạn có thể gửi cho họ danh sách các kỹ năng cần thiết cho vị trí đang ứng tuyển và yêu cầu họ cho điểm và đ.ánh gi.á các kỹ năng từ mạnh nhất đến yếu nhất. Cuối cùng, điều cần thiết là thành thật về những hạn chế của mình và đưa ra một số ví dụ về cách bạn lên kế hoạch khắc phục những điểm yếu đó.

4. “Nhân viên của công ty được cung cấp những quyền l.ợi gì?”

Thật sự là không khôn ngoan nếu như bạn nhận bất kỳ công việc nào mà không biết l.ợi ích sẽ được hưởng. Nhưng đừng bao giờ đưa ra câu hỏi về điều này sớm trong quá trình phỏng vấn, vì nó sẽ chỉ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ ý định thật sự của bạn. Hãy nhớ rằng, nhiều cuộc phỏng vấn đ.ầu tiên có mục đích chính nhằm x.ác định xem bạn có xứng đáng tiếp tục được ứng tuyển vào vị trí này hay không. Vì vậy, những đặc quyền và l.ợi ích sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nếu bạn thậm chí không vượt qua được những vòng phỏng vấn đ.ầu tiên.
Trên đây, Viện Y Dược Quân Dân Y Việt Nam đã chia sẻ cùng bạn những điều không nên nói khi tham gia phỏng vấn xin việc.
>>>Click ngay https://vienyduocquandany.vn/blog-tuyen-dung để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ VIỆN Y DƯỢC QUÂN DÂN Y VIỆT NAM

Trụ sở chính: Liền kề 6 KĐT Newhouse Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

VP: C.TT2-05B KĐT Kiến Hưng Luxury, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

TTTT1: Số 58, Nguyễn Chính, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

TTTT2: Số 48 ngõ 11 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT3: Số 20/1/111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

TTTT4: KDV Cầu Dừa, Trung tâm ga Thường Tín, Hà Nội

Lịch làm việc và Liên hệ

Làm việc tất cả các ngày trong tuần

Từ 8:00 – 22:00 (cả thứ 7 và chủ nhật)

Nếu đến ngoài giờ làm việc vui lòng liên hệ hotline để đặt lịch

0353 349 935 hoặc 0353 168 166

hoặc 024 629 13236

vienyduocquandany1@gmail.com

vienyduocquandany.vn